Phiên giao dịch 16/11 diễn ra với những nhịp “quay xe” chóng mặt khi thị trường liên tục giảm sâu, hồi phục, rồi lại giảm sâu.

Các cổ phiếu “nóng” trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng đã có dấu hiệu bị chốt lãi với nhiều mã giảm điểm, thậm chí một số mã đã giảm sàn như LDG, HU3. Nhóm FLC cũng bị bán mạnh và HAI, KLF, AMD đóng cửa giảm sàn. Ngược lại, HBC, LGL, CEO, QCG vẫn là những cổ phiếu tăng trần trong phiên hôm nay.

Nhóm chứng khoán sau những phiên bứt phá mạnh gần đây cũng chịu chung áp lực chốt lời với nhiều mã giảm như SSI, VDS, VND, VIX, FTS, VCI, BVS, BSI, HCM…

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tích cực trong buổi sáng nhưng đến phiên chiều cũng suy yếu rõ rệt, chỉ còn MBB, STB, LPB tăng điểm, nhưng mức tăng là không đáng kể.

Tương tự, các cổ phiếu thép cũng chịu áp lực bán mạnh với hàng loạt mã giảm sâu như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, TVN, TLH…

Ở chiều ngược lại, nhóm bảo hiểm có phiên giao dịch khởi sắc với kỳ vọng về những đợt thoái vốn Nhà nước tới đây. Các cổ phiếu như BVH, PVI, MIG, PGI, BMI đều đóng cửa tăng điểm. Tương tự, nhóm cảng biển, logistịc cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như VIP, VNL, VTO, PHP, HAH, CLL, GMD, DXP…

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 10,12 điểm (0,69%) xuống 1.466,45 điểm; UPCom-Index giảm 0,23% xuống 111,48 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh (nhờ THD tăng trần) khi tăng 7,97 điểm (1,79%) lên 452,25 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 42.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 250 tỷ đồng, lực mua tập trung vào FUEVFVVND, MSN, KBC…

=====================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những nhịp rung lắc dữ dội. Có thời điểm áp lực chốt lời tăng mạnh khiến VN-Index mất hơn 16 điểm, tuy nhiên lực cầu bắt đáy thường trực đã mau chóng nhập cuộc, đẩy thị trường mau chóng hồi phục.

Nhóm bất động sản, xây dựng có biến động mạnh nhất trong sáng nay, đây cũng là nhóm ngành đã tăng “nóng” thời gian qua. Phần lớn các cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn giảm điểm nhưng hiện đã xuất hiện một vài mã ngược dòng tăng, có thể kể tới CEO, DXG, HBC, NBB, SJS, VCG…trong đó CEO tiếp tục tăng trần.

Nhóm ngân hàng trong sáng nay thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã ngược dòng tăng điểm như MBB, STB, VCB, VIB, VPB, TCB…Kỳ vọng các ngân hàng được nới room tín dụng cuối năm có lẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của cổ phiếu.

Bên cạnh đó, nhóm bảo hiểm cũng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng mạnh như BVH, PVI, MIG, PGI, BMI. Ngoài ra, nhóm phân bón BFC, DCM, LAS, DDV, NFC, SFG…cũng tăng điểm khá tốt.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm 4,48 điểm (0,3%) xuống 1.472,09 điểm; UPCom-Index giảm 0,48% xuống 111,2 điểm, trong khi HNX-Index tăng 1,52% lên 451,04 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch gần 27.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng lúc này khi họ mua ròng hơn 400 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào FUEVFVND, KBC, VHM…

================================

Phiên giao dịch 16/11 diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Nhóm cổ phiếu “nóng” bất động sản, xây dựng sau chuỗi phiên tăng sốc gần đây đang bị chốt lời mạnh với hàng loạt mã giảm sâu, thậm chí đã xuất hiện một vài mã giảm sàn.

Đà giảm không chỉ tập trung ở nhóm bất động sản, xây dựng mà còn lan ra các cổ phiếu chứng khoán, đây là nhóm cũng tăng khá mạnh thời gian gần đây. Tương tự, các cổ phiếu ngân hàng hay Bluechips như GAS, FPT, HPG, MSN, REE, SAB, HVN…cũng đồng thuận giảm khiến thị trường mất đi trụ đỡ và dễ dàng giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, nhóm phân bón đang thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã ngược dòng tăng, có thể kể tới như BFC, DCM, DPM, DDV, NFC.

Tại thời điểm 9h25’, chỉ số VN-Index giảm 6,22 điểm (0,42%) xuống 1.470,35 điểm; HNX-Index giảm 0,89% xuống 440,39 điểm và UPCom-Index giảm 0,75% xuống 110,91 điểm. Thanh khoản thị trường đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Previous post Bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng đón “sóng” mới
Next post Nhân viên chủ chốt FPT sắp được mua cổ phiếu ESOP, tạm lãi 10 lần ngay lập tức