Thị trường chứng khoán tháng 11 liên tục bùng nổ khi “phá đỉnh” mọi thời đại cả về cả chỉ số lẫn thanh khoản. Sự thăng hoa của thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục kéo dài với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Blue-chips.

Để giúp các nhà đầu tư nắm bắt các cơ hội đầu tư mới, tại hội thảo “Dòng tiền dẫn sóng – Cơ hội đón đầu thông tin – làm chủ danh mục” diễn ra vào chiều ngày 25/11, các chuyên gia của Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) đã đưa ra nhận định về xu hướng thị trường và danh mục đầu tư nổi bật cho tháng 12 tới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Quý – Chuyên gia phân tích cao cấp Chứng khoán HSC nhận định, thị trường trong tháng 11 đã trải qua khá nhiều biến động với những nhịp rung lắc mạnh mẽ.

Nhận định về xu hướng thị trường trong thời gian tới, vị chuyên gia HSC đánh giá: “Sau phiên lập đỉnh ở mốc 1.500 điểm, thị trường vẫn sẽ trong xu hướng tăng giá ngắn hạn. Cụ thể, chỉ số VN-Index có thể sẽ đạt ngưỡng 1.550 điểm trong quý 4/2021”.

Về chiến lược giao dịch, ông Quý đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư cần chuyển hướng dần sang nhóm vốn hoá lớn trong rổ VN30. Đặc biệt là nhóm chứng khoán và ngân hàng, bởi hai nhóm này sẽ là “lực đẩy” chính cho thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang trong đà tăng giá và chặn bằng mức Trailing Stoploss.

Đánh giá về danh mục cổ phiếu “dẫn sóng” trong tháng 12 tới, ông Trương Thái Đạt – Chuyên gia phân tích cao cấp Chứng khoán HSC cho biết, ngành điện và ngân hàng sẽ là hai ngành đứng đầu trong danh mục cổ phiếu tháng 12/2021.

Triển vọng nhất là nhóm ngành điện bởi khi nền kinh tế hồi phục sẽ khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Hơn nữa, năng lượng sạch sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai sẽ là giúp các doanh nghiệp điện hưởng lợi, thu hút được dòng tiền. Những mã khuyến nghị bao gồm REE, GEG, PC1 với tiềm năng tăng giá đều trên 11%.

Bên cạnh ngành điện, nhóm ngành ngân hàng cũng được chuyên gia đánh giá cao khi là “xương sống” cho tất cả các hoạt động kinh tế. HSC dự báo quý 4/2021 sẽ là giai đoạn các ngân hàng tăng trưởng cao, quản lý nợ xấu tốt và được nới hạn mức tăng trưởng tín dụng. Điển hình là VIB và OCB với mức tăng giá dự kiến là 21% và 15% trong ngắn hạn.

VN-Index có thể chạm mốc 1.550 điểm, chọn cổ phiếu nào cho danh mục tháng 12? - Ảnh 1.

Previous post Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể xuất hiện lực cầu “bắt đáy” tại vùng 1.280 điểm
Next post TS Phạm Sỹ Thành: Không chỉ là “cãi vã”, “ăn miếng trả miếng”, Trung Quốc đạt được mục đích khi tới Alaska