Báo cáo thị trường mới đây của CBRE cho thấy, nguồn cung căn hộ năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng so với năm 2019. Cụ thể, nguồn cung chào bán trong năm 2020 đạt 17.272 căn, giảm 35% so với năm 2019. Đây là mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua và là năm thứ 5 liên tiếp thị trường ghi nhận sụt giảm về nguồn cung.

Nguồn cung khan hiếm khiến thị trường thứ cấp trở nên sôi động hơn, đặc biệt là tại các quận phía Đông. Giao dịch thứ cấp do CBRE thực hiện ghi nhận mức giá tăng trung bình tại khu vực này từ 30%-50% so với thời điểm chào bán.

Theo CBRE, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến sụt giảm nguồn cung căn hộ trong năm 2020. Thứ nhất, quy trình cấp phép mới và cấp phép sửa đổi các dự án tiếp tục kéo dài dẫn đến việc triển khai dự án chậm. Thứ hai, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, việc giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển và tạm ngưng các chuyến bay quốc tế đã làm gián đoạn những sự kiện bất động sản đã được lên kế hoạch từ sớm.

Chuyên gia CBRE cũng nhận định, việc thành lập Thành phố Thủ Đức vào năm 2021 dự kiến sẽ làm thay đổi diện mạo của khu vực và tiếp tục làm gia tăng nguồn cung tại khu vực phía Đông. Ngay từ những ngày đầu năm mới, tín hiệu khả quan đã được đón nhận khi hàng loạt dự án ra mắt thị trường. Trong đó, phải kể đến khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infintiy với tòa tháp đôi cao 30 tầng Apollo và Artemis, đánh dấu lần đầu tiên Thủ Đức chính thức góp mặt vào danh sách khu vực sở hữu dự án hạng A đầy tiềm năng.

Xuất hiện đúng thời điểm Thành phố Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động, King Crown Infinity đã “vượt sóng” Covid ngoạn mục khi nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ nhiều phía. Giám đốc một sàn giao dịch bật mí, với sức hấp thụ đáng kinh ngạc, King Crown Infinity đang nhận được sự chú ý trên thị trường bất động sản khu Đông trong những ngày đầu năm.

Giải pháp an cư và đầu tư hiệu quả

Một chuyên gia trong ngành nhận định, năm 2021 thị trường bất động sản được kì vọng sẽ bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu. “Đối với thị trường bất động sản nói chung, thị trường nhà ở luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng, và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020”, vị này cho hay.

Vượt sóng Covid, King Crown Infinity thu hút giới đầu tư đầu năm 2021 - Ảnh 1.

Previous post ATZ Solutions và khát khao phủ đỏ mọi công trình
Next post Vay mua nhà ở: Phải cân đối được dòng tiền trả nợ