Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Y Dược phẩm Vimedimex (Mã chứng khoán: VMD) vừa ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với bà Nguyễn Thị Loan kể từ ngày 16/11/2021. Song song với đó, Vimedimex đã ngay lập tức bổ nhiệm ông Trần Đình Huynh, Thành viên HĐQT VMD nhiệm kỳ 2017 – 2022 giữ chức danh Chủ tịch doanh nghiệp thay cho bà Loan.

Trước đó, tối 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội, vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản ” xảy ra trên địa bàn huyện Đông Anh, tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Loan cùng 7 người khác. Theo tài liệu điều tra, hành vi của các bị can đã gây thiệt hại tài sản nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, phía Vimedimex đã đưa ra khẳng định sai phạm là hoạt động cá nhân của bà Loan. “Công ty đang gấp rút thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho hoạt động của công ty. Mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường”, VMD cho hay.

Vimedimex cũng đã “thay máu” ban lãnh đạo khi Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Hùng đã ký văn bản miễn nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc đối với 6 cá nhân gồm các ông bà Nguyễn Thị Thanh Lan, Tạ Thị Thùy Trang, Nguyễn Minh Sơn, Bế Công Sơn, Kiều Huy Hoàng, Phạm Ngọc Quân. 

Đáng chú ý, một số vị Phó Tổng bị miễn nhiệm khi chỉ mới “ngồi ghế” được vài tháng: ông Nguyễn Sơn được bổ nhiệm vào tháng 2, bà Lan được bổ nhiệm vào tháng 4 hay ông Hoàng được bổ nhiệm vào tháng 6/2021.

Tính chung trong khoảng nửa đầu năm 2021, nhân sự của Vimedimex liên tục thay đổi, tổng cộng HĐQT đã ra quyết định miễn nhiệm 4 Phó Tổng Giám đốc và bổ nhiệm 8 Phó Tổng Giám đốc.

Thông tin liên quan, HĐQT Vimedimex cũng đã công bố nghị quyết về việc tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2021. Đại hội bất thường sẽ họp về việc miễn nhiệm và bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2022 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của đại hội cổ đông bất thường theo quy định của pháp luật.

Trên thị trường, tước khi thông tin khởi tố được phát đi vào tối ngày 9/11 thì cổ phiếu VMD cũng đã có 4 phiên tăng trần liên tục, tuy nhiên đã nhanh chóng bị bán sàn ngay hai phiên giao dịch sau đó là 10 và 11/11. Hiện tại, chốt phiên 17/11, thị giá VMD giảm 4,2% xuống mức 39.850 đồng/cổ phiếu.

Previous post Đồ Đồng Phát Lộc Chuyên Cung Cấp Đồ Đồng Phong Thủy Đồ Thờ Cúng Tâm Linh – Uy Tín Chất Lượng
Next post Chính thức thay đổi cách tính thuế cho thuê nhà từ 1/1/2022